Mách phụ huynh những cách mua đồ dùng học tập tiết kiệm

Mách phụ huynh những cách mua đồ dùng học tập tiết kiệm

Mách phụ huynh những cách mua đồ dùng học tập tiết kiệm

Mách phụ huynh những cách mua đồ dùng học tập tiết kiệm

Mách phụ huynh những cách mua đồ dùng học tập tiết kiệm
Mách phụ huynh những cách mua đồ dùng học tập tiết kiệm
Mách phụ huynh những cách mua đồ dùng học tập tiết kiệm

Tận dụng các chương trình khuyến mãi

Trước hết, người tiêu dùng nên để ý các chương trình khuyến mãi đồ dùng học tập ở các siêu thị, hệ thống nhà sách như giảm giá balo, vở, đồng phục, bút thước… hay các chương trình tặng quà đi kèm. Vào mùa tựu trường, các nhà sách lớn thường có rất nhiều các chương trình khuyến mãi "Chào mừng năm học mới" với nhiều ưu đãi. Chỉ cần bạn chịu khó để ý những địa điểm đang khuyến mãi, giảm giá là có thể mua đồ dùng học tập rẻ hơn, tiết kiệm được một khoản nhỏ để phục vụ cho các nhu cầu khác của trẻ.

Cách mua đồ dùng học tập tiết kiệm

Tham gia những chương trình khuyến mại đồ dùng học tập  

 Lên danh sách những đồ dùng học tập cần thiết

Ngoài sách giáo khoa, vở ghi là những thứ vô cùng cần thiết cho con em đi học, các vị phụ huynh cũng không nên mua quá nhiều đồ dùng khác khi chưa cần thiết. Cần phải cân nhắc và lựa chọn kĩ càng khi đi mua sắm đồ dùng học tập cho con em.

Trước khi đi sắm, các vị phụ huynh có thể lên một danh sách những đồ dùng quan trọng cần phải có để tránh tình trạng đến nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm thấy gì thú vị hoặc được quảng cáo rầm rộ cũng muốn mua. Nhiều đồ dùng mua xong mà chẳng bao giờ dùng đến sẽ thực sự lãng phí.

Cách mua đồ dùng học tập tiết kiệm

Nên cân nhắc kĩ càng khi mua đồ dùng học tập cho con

Đến những nơi chuyên bán đồ dùng học tập

Với sách giáo khoa, các vị phụ huynh nên mua trọn bộ để có giá tốt hơn và chỉ nên mua sách giáo khoa ở các nhà sách, cửa hàng sách có uy tín để đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, trước khi thanh toán tiền bạn nên xem qua danh mục sách có cuốn nào bị thừa không cần thiết cho chương trình học của con em hay không để tiết kiệm chi phí.

Không nên mua văn phòng phẩm (bút viết, tẩy, chì, compa, cặp sách...) trong nhà sách vì giá sẽ cao hơn bình thường. Thay vào đó, bạn hãy mua văn phòng phẩm tại những cửa hiệu chuyên bán mặt hàng này để có giá rẻ hơn. Nên chọn nơi có nhiều sản phẩm học tập ở cùng một địa chỉ cho đỡ tốn thời gian và có thể được giảm giá.

Theo gợi ý của báo điện tử Người tiêu dùng, để mua được giá rẻ hơn, ở Hà Nội có thể đến cửa hàng chuyên bán dụng cụ học tập, văn phòng phẩm Lương Văn Can, Hàng Chiếu, chợ Đồng Xuân. Ở TP Hồ Chí Minh có thể đến gần chợ Bến Thành hoặc đường Hải Thượng Lãn Ông.

Mua sách cũ

Trong số các đồ dùng học tập, sách giáo khoa tiêu tốn khá nhiều chi phí của các vị phụ huynh. Nhiều người đã chọn mua sách giáo khoa cũ nhưng vẫn nguyên vẹn, sạch sẽ, thậm chí mới nguyên để cho con học.

Cách mua đồ dùng học tập tiết kiệm

Mua sách giáo khoa cũ để tiết kiệm chi phí 

Tại các nhà sách, các điểm bán hàng lẻ trên phố Đinh Lễ, Nguyễn Xí (Hà Nội), mức giá giảm bình quân cho các bộ sách giáo khoa là 10-50%. Ngoài ra, những điểm mua bán sách cũ trên đường Láng, phố Khương Trung… cũng là những nơi phụ huynh có thể tìm đến.

Tùy từng cấp học mà giá sách giáo khoa cũ ở các cửa hiệu này được giảm khác nhau. Theo báo Lao động, ở các nhà sách lớn ở Hà Nội như Kim Đồng, Tràng Tiền, Tiền Phong, một bộ sách giáo khoa mới từ lớp 1 đến lớp 5 có giá từ: 88.800 đ đến 199.700 đ/bộ; lớp 6 đến lớp 9 giá từ 158.700đ đến 214.400 đ/bộ; sách lớp 10 đến 12 giá từ 234.200đ đến 291.000 đ/bộ.

Trong khi đó, một bộ sách giáo khoa cũ lớp 6 có giá khoảng 70.000 đồng, mỗi lớp lớn hơn sẽ tăng thêm 10.000 đồng, tính ra chỉ bằng nửa giá sách mới. Riêng bộ sách lớp 10 có giá  khoảng 110.000 đồng, lớp 11 là 130.000 đồng và sách giáo khoa lớp 12 có giá 160.000 đồng.

Thêm vào đó, ở các cửa hàng sách cũ cũng có đa dạng sách tham khảo, sách nâng cao và giá rẻ hơn sách mới. Nếu cùng mua các loại sách một lúc, phụ huynh có thể tiết kiệm thêm một khoản tiền nữa so với việc mua sách lẻ tẻ.

Trên đây là một số mẹo nhỏ để quý phụ huynh có thêm những lựa chọn phù hợp nhất để con em mình có 1 hành trang vững chãi nhất khi bước vào năm học mới.

Công ty Đa Lộc chuyên cung cấp sỉ, lẻ các loại văn phòng phẩm, vệ sinh phẩm, bảo hộ lao động và các loại phụ liệu sản xuất.

0274 3 86 68 68
9A, Lê Hồng Phong, Tổ 58, Khu Phố. 7, Phường Phú Lợi, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
vppdaloc2009@gmail.com
© 2016 ĐA LỘC. Web design by nina.vn
Đang online: 3 | Truy cập ngày: 22 | Tổng truy cập: 209729
Close
Sản phẩm
Đơn gí
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền: